Thống kê
Đang online: : 9
Lượt truy cập: 227.153

Cách thiết kế sân vườn đẹp mà đơn giản

Để có một sân vườn đẹp như mơ trong khu biệt thự của mình là điều khá đơn giản, nhưng làm sao để khu vườn trong mơ đó không “ngốn” quá nhiều thời gian, chi phí và công sức chăm sóc của mình thì không phải nhà thiết kế nào cũng biết. Hãy tham khảo một số gợi ý của chúng tôi dưới đây:

Bí quyết thiết kế sân vườn đẹp

Kết hợp trang trí sân vườn và sân chơi cho trẻ nhỏ

Thiết kế sân vườn đẹp kết hợp với sân chơi mini cho trẻ nhỏ nhờ việc sử dụng các thảm cỏ nhân tạo là ý tưởng mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn ở đây. Sân vườn cỏ nhân tạo không hề tốn thời gian chăm sóc vì các khóm cỏ nhân tạo không đòi hỏi phải chăm bón, tưới nước hay cắt tỉa mà chúng vẫn xanh tươi quanh năm. Đặc biệt, cỏ nhân tạo cực kỳ an toàn và thân thiện với môi trường. Một khu vườn xanh tươi quanh năm không những làm đẹp cho ngôi nhà của bạn mà sẽ là không gian thư giãn tuyệt vời cho các thành viên trong gia đình có thể tận hưởng những giây phút  thư giãn quý giá trên chính khu vườn của gia đình.

 

thiết kế sân vườn đẹp

Sân vườn đẹp kết hợp với khu vui chơi cho bé yêu từ cỏ nhân tạo

Thiet ke san vuon dep

Thiết kế sân vườn đẹp sử dụng cỏ nhân tạo trang trí

Tận dụng không gian sân thượng

Bạn đã bao giờ nghĩ sẽ biến khu sân thượng của ngôi nhà thành một khu vườn xanh mướt hay chưa? Bạn hãy thực hiện ý tưởng này ngay vì thành quả sẽ làm bạn bất ngờ. Một khu sân vườn tuyệt đẹp sẽ xuất hiện trên sân thượng với màu xanh tươi mơn mởn quanh năm với các thảm cỏ nhân tạo mềm mượt.

thiết kế sân vườn đẹp

Một thiết kế sân vườn đẹp trên sân thượng

Chọn màu sắc cho suốt năm

Bạn có thể sử dụng đến cây tre hay trúc, chúng luôn xanh tươi suốt cả năm. Nếu bạn muốn, bạn có thể trồng những luống hoa trong những chậu cây. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dùng cách khác như trồng chúng ngay cạnh nền lát gạch hay sỏi trên lối đi.

Màu sắc chủ đạo

Sân vườn với màu xanh của thảm cỏ nhân tạo

Cách đơn giản nhất để bạn có được một màu xanh quanh năm của các khóm cỏ mà không cần dùng đến các hóa chất bảo vệ thực vật có lẽ chính là sử dụng các thảm cỏ nhân tạo để làm sân vườn. Với màu xanh tự nhiên đặc trưng mà không phải dùng đến hóa chất để chăm bón, thì sân vườn cỏ nhân tạo sẽ luôn mang đến cho bạn các màu sắc tươi xanh suốt bốn mùa.

Sân vườn đẹp xanh tươi với thảm cỏ nhân tạo

Chạm trổ, hình dáng và sự đồng nhất

Bài viết này giúp bạn thiết kế một sân vườn tránh dùng nhiều thời gian chăm lo nó, nên bạn có thể mua những loại cây trồng nhỏ để có thể uốn nắn hình dáng của cây tốt hơn là mua cây lớn…

Chiều cao của cây

Cây cối xung quanh có chiều cao phù hợp

Thay đổi chiều cao của cây trồng

Bí quyết cho sân vườn là tán lá của cây theo loại cây trồng nên có chiều cao khác nhau và cũng được trồng tách ra. Mảnh sân vườn này là sự kết hợp trộn lẫn rất tinh tế của loại cây với những chiều cao khác nhau… Vì vậy, bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian cũng như tiền bạc  để chăm sóc cho cây trồng của bạn, nhưng tác động của cây trồng trong vườn là rất lớn.

Các bước thiết kế sân vườn đẹp như trên rất đơn giản nhưng lại mang đến một không gian sân vườn thêm hấp dẫn, mới lạ, chắc chắn sẽ làm cho bạn và gia đình yêu thích khu vườn hơn. Chúc bạn có được một khu vườn trong mơ!

Các bài viết liên quan:

Mẫu sân vườn mini đẹp cho nhà xinh thêm hoàn hảo

Vì sao các loại cỏ nhân tạo lại được sử dụng phổ biến hiện nay

> Sức sống mới từ sân vườn mini cỏ nhân tạo tại Đà Nẵng

Thiết kế sân vườn đẹp (conhantaosanvuon.com.vn)

Share |

Bạn thấy bài viết của chúng tôi thế nào?